Tin: Hội LHPN xã Cồn Thoi tổ chức ngày 20/10/2023

Thứ năm, 09/11/2023

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Chiều ngày 20/10/2023 Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cồn Thoi đã tổ chức chương trình ôn lại truyền thống và công nhận 6 thành viên nam giới là hội viên danh dự .

Bà Phan Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội LHPN xã Cồn Thoi đã ôn lại vai trò, truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước. Phát huy truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", các cấp Hội từ thị xã đến cơ sở đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia vào các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển bền vững.

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, Hội LHPN xã Cồn Thoi đã kết nạp 6 nam giới trở thành hội viên danh dự Hội LHPN xã.

Đây cũng là bước tiến, cơ hội để Hội LHPN xã có thêm sự góp sức của nam giới, tiếp tục phát triển mạnh mẽ các phong trào, nhiệm vụ, góp phần tích cực trong thực hiện công tác bình đẳng giới.

Trải qua 93 năm xây dựng và trưởng thành Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…Cùng với phụ nữ cả nước, phong trào phụ nữ xã Cồn Thoi đã không ngừng lớn mạnh và có những đóng góp, những cống hiến to lớn vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng Bộ và nhân dân xã nhà. Vị thế, uy tín của tổ chức Hội trong hệ thống chính trị ngày càng được khẳng định và nâng cao. Hội chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc của đông đảo chị em hội viên hội phụ nữ, là nơi chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của các tâng lớp phụ nữ trong xã. Và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao”.

PV: Vũ Mạnh Tuấn; vumanhtuanvhttct@gmail.com