Thanh niên Cồn Thoi sẳn sàng lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Thứ tư, 16/02/2022

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022,  thanh niên Cồn Thoi lại sụt sôi bầu nhiệt huyết, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ Quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước, nối tiếp truyền thống vẽ vang của cha ông ta.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới, sáng tạo, hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trình độ văn hóa, chính trị, sức khỏe của Thanh niên được nâng lên. Riêng đối với Đoàn viên thanh niên luôn giữ vai trò nòng cốt, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của các thế hệ thanh niên. Trong thời gian qua, thực hiện chương trình phối hợp giữa  Ban Chỉ huy Quân sự và các ngành, đoàn thể xã trong việc vận động thanh niên lên đường nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã luôn bám sát kế hoạch tuyển quân hàng năm và chỉ đạo các ngành, đoàn thể từ xã đến các xóm thực hiện đúng, đủ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của công dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và hăng hái tình nguyện đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Với tinh thần trách nhiệm trên Ban chỉ huy quân sự  xã đã phối kết hợp chặt chẽ với các Mặt trận, các Đoàn thể của xã và các xóm trưởng các xóm tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự theo nguyên tắc địa phương làm tròn khâu. Thực hiện tốt công tác “ 2 gặp, 4 biết” ( gặp công dân, gặp gia đình, biết văn hóa, biết lý lịch, biết phẩm chất đạo đức, biết hoàn cảnh gia đình). đồng thời tổ chức bồi dưỡng, giáo dục, kết nạp Đoàn, tạo điều kiện để đoàn viên ưu tú có cơ hội khẳng định mình và giới thiệu cho cơ sở Đảng kết nạp để thực hiện việc tuyển đảng viên trẻ hàng năm.

Trong đợt tuyển quân năm nay, xã Cồn Thoi có 18 thanh niên lên đường nhập ngũ, không khí lên đường nô nức, phấn khởi hơn mọi năm; các thanh niên đều có ý thức cùng nhau đi tòng quân, cùng nhau xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ vinh quang của tuổi trẻ.

Có thể thấy trong những năm qua, các thế hệ thanh niên xã Cồn Thoi đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, phát huy tinh thần “Thanh niên xung kích”, học tập và làm theo lời Bác “Đâu cần thanh niên có, Việc gì khó có thanh niên”. Làm được điều đó là do sự phối hợp nhịp nhàn giữa các ngành, đoàn thể, BCH Quân sự xã, thể hiện cao độ tinh thần trách nhiệm phối hợp đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của quê hương đất nước và nghĩa vụ thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đến các thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ, thông qua nhiều hình thức như: nói chuyện truyền thống, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh phường nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó lãnh đạo Đảng, chính quyền còn thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ thông qua các hình thức, thăm hỏi, tặng quà, giao lưu, để từ đó các thanh niên yên tâm hơn với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin tưởng rằng năm 2022 xã Cồn Thoi sẽ hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo đúng thời gian, an toàn tuyệt đối và ngày 16/2/2022 này sẽ là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ Cồn Thoi.

BTV: Vũ Mạnh Tuấn