Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại Khu dân cư xóm 7b, xã Cồn Thoi

Thứ năm, 09/11/2023

Sáng ngày 07/11, tại Khu dân cư xóm 7b, xã Cồn Thoi tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Về dự, chung vui có đồng chí Trần Xuân Trường – Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tich UBND huyện Kim Sơn; lãnh đạo HĐ ND,Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các phòng ban của huyện; Về phía xã có Đ/c Cao Văn Phú – bí thư đảng bộ xã; Đ/c Nguyễn Văn Thuyết – Phó bí thư thường trực; Đ/c Bùi Văn Lương – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã cùng Đ/c trong thường trực các ban ngành đoàn thể trông xã.

Khu dân cư xóm 7b có 396 hộ với 1.418 nhân khẩu. Xóm duy trì hoạt động 5 tổ liên gia tự quản từ năm 2012. Nhân dân phát triển kinh tế chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp kết hợp với dịch cụ nhỉ và một số ngành nghề phụ khác. Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, cùng những chính sách hỗ trợ có hiệu quả của Nhà nước, Nhân dân xóm 7b đã tập trung phát triển kinh tế- xã hội, chấp hành pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Năm 2023, tổng sản lượng lương thực dạng hạt đạt 165,6 tấn, tăng 10% so với năm 2022. Thu nhập bình quân ước đạt 45 triệu đồng, tỷ lệ hộ ngheo còn 3,26%; 100% hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 93% hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh;  85% người dân tham gia Bảo hiểm Y tế; 93,8% hộ đạt 8 tiêu chí cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, 37 cháu đạt thành tích khá, giỏi được biểu dương, khen thưởng; quốc phòng- an ninh ổn định, giữ vững. Hưởnh ứng các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, xóm 7b có 89% hộ gia đình văn hoá, hiện đang duy trì 1 tổ hoà giải và 5 tổ liên gia tự quản duy trì hoạt động hiệu quả. Nhân dân trong xóm tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và phong tục tốt đẹp của các dân tộc, bỏ hủ tục lạc hậu.

Để phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, quyết tâm trở thành Khu dân cư tiêu biểu của xã Cồn Thoi, trong năm 2024, xóm 7b phấn đấu nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu/người/năm; giảm ít nhất 3 hộ nghèo; số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình năm hóa 90%; 100% trẻn em trong độ tuổi được đến trường; 100% hộ sử dụng nước sạch và 95% người tham gia Bảo hiểm Y tế.

Phát biểu tại Ngày hội, Đ/c Trần Xuân Trường – phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn biểu dương, đánh giá cao những kết qua mà xóm 7b đã đạt được. Đồng chí Chủ tịc UBND huyện Kim Sơn đề nghị thời gian tới xóm 7b tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đảng ủy, chính quyền xã Cồn Thoi quan tâm phát triển kinh tế, hướng dẫn Nhân dân sản xuất, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, tạo việc làm. Đồng thời, chăm lo công tác giáo dục, y tế, giữ gìn bản sắc văn hoá.

Nhân dịp này, UBND huyện Kim Sơn - Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện, các ngành đến dự và huyện Kim Sơn tặng quà cho xóm và 5 xuất quà cho 5 hộ thuộc hộ nghèo, người có công, gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã; và xã tặng thưởng 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới”. và 2 xuất quà của quỹ An sinh xã hội cho 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xóm.

PV: Vũ Mạnh Tuấn; vumanhtuanvhttct@gmail.com