Đảng bộ xã Cồn Thoi Trao Huy hiệu đảng và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Thứ tư, 10/01/2024

Sáng 10/01/2024, Đảng bộ xã Cồn Thoi tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Hải – Thường vụ huyện uỷ - Trưởng công an huyện Kim Sơn; Đồng chí Phạm Văn Sang – Huyện uỷ viên – Trưởng phòng văn hoá huyện Kim Sơn; Đồng chí Cao Văn Phú – Bí thư đảng bộ xã Cồn Thoi; Đ/c Nguyễn Văn Thuyết – Phó bí thư thường trực; Đ/c Bùi Văn Lương – Phó bí thư đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Cồn Thoi; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, Các Đ/c Nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Hải – Thường vụ huyện uỷ - Trưởng công an huyện Kim Sơn  đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 6 đảng viên đủ 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng.

Đánh giá công tác xây dựng Đảng năm 2023, Ban chấp hành Đảng bộ xã Cồn Thoi đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Đảng ủy xã đã quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân; gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời, tập trung chỉ đạo Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực.

Cùng với xây dựng Đảng bộ vững mạnh, Đảng ủy xã Cồn Thoi đã lãnh đạo Nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương,  hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm; Tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được giữ vững.

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, năm 2024 Đảng bộ xã Cồn Thoi đề ra 13 chỉ tiêu chủ yếu cùng các giải pháp để tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất ngay từ những ngày đầu năm.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Hải – Thường vụ huyện uỷ - Trưởng công an huyện Kim Sơn đã chúc mừng, trân trọng những đóng góp của các đồng chí đảng viên của Đảng bộ xã được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt này. Qua đây cũng mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng; động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đồng thời, mong muốn các Đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, nêu cao tính tiên phong gương mẫu, tiếp tục đóng góp cho Chi bộ, Đảng bộ nơi cư trú, cùng cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương xây dựng Chi bộ, Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh và là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

Đối với Đảng bộ xã, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ trong năm 2023 và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Bên cạnh đó, đồng chí cũng có ý kiến bổ sung thêm những yêu cầu và giải pháp rất thiết thực và ý nghĩa cho Đảng bộ xã, đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Cồn Thoi sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo, đặc biệt là xây dựng thành công các chỉ tiêu để đưa Cồn Thoi đạt xã Nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Nhân dịp này, nhằm biểu dương cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023, Hội nghị đã công bố các Quyết định khen thưởng cho 23 tập thể và 66 cá nhân  đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

PV; Vũ Mạnh Tuấn vumanhtuanvhttct@gmail.com