Đảm bảo an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ 2-9

Thứ hai, 21/08/2023

Đảm bảo an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ 2-9

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự (TTATGT), an toàn cho người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2-9, Công an xã Cồn Thoi triển khai kế hoạch, huy động lực lượng cán bộ, chiến sĩ trực, tuần tra trong suốt thời gian trước, trong và sau dịp nghỉ lễ.

Dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, người dân được nghỉ 4 ngày (từ ngày 1 đến 4-9). Với lịch nghỉ dài ngày nên các hoạt động vui chơi, mua sắm và nghỉ ngơi của cán bộ, nhân viên, công nhân và người dân vì thế cũng kéo dài hơn.

* Chủ động ngăn chặn các vụ việc gây mất TTANGT

Để đảm bảo ANTT và TTATGT cho người dân trong dịp nghỉ lễ, những ngày trước lễ, công an xã Cồn Thoi chủ động triển khai nhiều phương án, công tác nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, xử lý, trấn áp nhiều đối tượng tội phạm, góp phần đảm bảo trật tự trị an địa bàn.

* Đảm bảo an toàn cho người dân dịp nghỉ lễ

Theo các cơ quan chức năng, sau nhiều năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, các hoạt động vui chơi, giải trí đang được hoạt động trở lại. Nhiều khu du lịch, trung tâm mua sắm, các địa điểm công cộng cũng đã chuẩn bị các phương án đón người dân đến tham quan, vui chơi, mua sắm.

Để đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ 2-9, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ bố trí lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông trên các tuyến trọng điểm, có tình hình trật tự giao thông phức tạp, các điểm thường xảy ra ùn  vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép.

Trên lĩnh vực đảm bảo ANTT và TTATGT Công an xã Cồn Thoi đã chủ động xây dựng phương án, triển khai lực lượng nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân. Trong đó, lực lượng công an sẽ tổ chức tuần tra, kiểm tra, rà soát kịp thời để nắm bắt, ngăn chặn các vụ việc gây mất ANTT, ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi của người dân trong dịp nghỉ lễ.

Thiếu tá: Trần Văn Hưng, Trưởng Công an xã Cồn Thoi cho biết, để đảm bảo ANTT dịp nghỉ lễ 2-9 sắp tới, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Kim Sơn đã phối hợp với lực lượng dân quân thường trực tuần tra vũ trang trên địa bàn xã để đảm bảo tình hình ANTT.

Ngoài ra, Công An xã phối hợp với công an các xã trong tiểu khu 4,5 tổ chức lực lượng tuần tra đêm, ngày đảm bảo ANTT, an toàn giao thông trên các tuyến đường; xử lý các trường hợp đậu xe trái quy định; tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường đảm bảo các tuyến đường trọng điểm được thông thoáng cho người dân đi lại trong dịp nghỉ lễ.

PV: Vũ Mạnh Tuấn vumanhtuanvhttct@gmail.com