Bài tuyên truyền tết trông cây năm 2021

Thứ sáu, 05/03/2021

BÀI TUYÊN TRUYỀN TÊT TRÒNG CÂY NĂM 2021

Sự biến đổi khí hậu đang diễn biến hết sức phức tạp đã và đang tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội và môi trường toàn cầu. Việt Nam được đánh giá là nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. Hàng năm đất nước ta phải chịu nhiều bão lũ, đặc biệt là lũ ống, lũ quét gây thiệt hại rất nhiều tài sản và cả sinh mạng của nhân dân. Bên cạnh đó, việc bảo vệ rừng còn nhiều khó khăn, bất cập. Rừng vẫn bị phá hoại, bọn lâm tặc ở một số nơi đang hoành hành chưa được ngăn chặn một cách triệt để, việc cháy rừng vẫn còn xảy ra. Ở Thành phố, do tốc độ đô thị hoá nhanh, tỷ lệ cây xanh chưa đáp ứng nhu cầu bảo vệ môi trường, giúp cân bằng sinh thái, điều hoà khí hậu.

(Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân)

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt 62 năm qua, mỗi dịp xuân về, chúng ta đều phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác. Phong trào Tết trồng cây đã lan nhanh từ đô thị đến nông thôn và phong trào ấy đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam.

Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, UBND xã Cồn Thoi đã có Kế hoạch  về việc tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu năm 2021” trên địa bàn xã tại khuôn viên trường Tiểu học và ở các hộ dân. Mỗi người dân chúng ta hãy trồng cây ăn quả trong khuân viên nhà.

Nhân dịp Tết Trồng cây, các ngành, các cấp và mỗi người dân hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng cây và bảo vệ rừng. Cán bộ và nhân dân phường xã Cồn Thoi tích cực hưởng ứng tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng xã Cồn Thoi càng xanh - sạch - đẹp.