Bài: Tuyên truyền Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về công tác phòng chống dịch tại khu vực xã Cồn Thoi.

Thứ ba, 31/08/2021

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Ngày 26/8/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 695/QĐ-UBND về việc thực hiện cách ly vùng có dịch để phòng, chống dịch Covid-19, theo đó từ  00 giờ, ngày 27/8/202: Xã Cồn Thoi trừ khu vực phòng khám đa khoa Cồn Thoi trong vòng bán kính 800m; xóm 4, xóm Mỹ Hợp, xóm Mỹ Hóa xã Kim Mỹ; Khối 4, Khối 8, Khối 9 Thị trấn Bình Minh thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2021

Để thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Cồn Thoi yêu cầu cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

- Không được tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người, đám ma, đám cưới, đám giỗ, tân gia, liên hoan ăn uống, sinh hoạt tôn giáo… trong vùng cách ly.

- Không được họp chợ; đóng cửa các cửa hàng, cửa hiệu không cần thiết. Chỉ các cửa hàng bán hàng hóa thiết yếu được mở cửa và phải có sự cho phép của chính quyền địa phương.

- Tạm dừng hoạt động các công trình xây dựng trong vùng cách ly.

- Học sinh trong vùng cách ly nghỉ học; học sinh, giáo viên, người lao động trong vùng cách ly học tập, làm việc bên ngoài vùng cách ly cũng phải nghỉ và không đi ra ngoài vùng cách ly trong suốt thời gian cách ly.

- Thực hiện cách ly tại từng hộ gia đình trong cộng đồng với nguyên tắc: nhà cách ly với nhà; không ai đến nhà ai; không cho ai vào nhà mình; nhà nào ở yên nhà ấy, hạn chế tối đa ra khỏi nhà, không gặp gỡ ai ở bên ngoài. Các gia đình chỉ cử người ra ngoài mua các nhu yếu phẩm khi cần thiết.

Trước tình hình phức tạp của bệnh covid-19. Đề nghị nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng và ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch. Mỗi người dân hãy là 1 chiến sỹ phòng chống dịch. Tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp pháp phòng chống dịch. Tăng cường bảo vệ sức khoẻ và thực hiện khuyến cáo của các cơ quan chức năng nhất đối với người cao tuổi và người có bệnh  nền.

Vũ Mạnh Tuấn.