Tin: Hội nghị tổng kết và triển khai công tác tuyển chọn ngọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Thứ năm, 14/10/2021

Chiều 14/10/2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) xã Cồn Thoi tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Dự hội nghị có Đ/c: Vũ Văn Thanh bí thư Đảng bộ chủ tịch HĐND xã, Đ/c: Bùi Văn Lương phó bí thư Đảng bộ, chủ tịch UBND xã; chủ tịch Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ xã, Đ/c: trung tá Phạm Đức Mạnh thành viên HĐNVQS huyện phụ trách địa bàn, trưởng các ban ngành đoàn thể, các Đ/c Bí thư chi bộ, xóm trưởng, thôn đội trưởng các xóm.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ xã Cồn Thoi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao, an toàn, đúng quy định của pháp luật. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS xã, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay có chuyển biến tích cực, làm tốt các bước chuẩn bị theo quy trình hướng dẫn của Luật NVQS, gắn với công tác tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình tích cực hưởng ứng đưa con em tham gia đăng ký và thi hành tốt NVQS, nên nhiều thanh niên trúng tuyển đều tự nguyện đăng ký lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu hội nghị, Đ/c Vũ Văn Thanh bí thư Đảng bộ; chủ tịch HĐND xã đánh giá cao kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, trên cơ sở chỉ ra 1 số tồn tại hạn chế, ngoài ra đồng chí  Chủ tịch UBND xã đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban, ngành, hội đồng NVQS xã, trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 phải tuyển đủ về số lượng chỉ tiêu được giao, đảm bảo về chất lượng theo yêu cầu của các đơn vị nhận quân và quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, UBND xã đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7  cá nhân tiêu biểu đã hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021./.