Tin: Chiều ngày 1/7/2024, tại hội trường Nhà văn hoá xã Cồn Thoi, UBND xã Cồn Thoi đã tổ chức Lễ ra mắt “Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở”

Thứ ba, 02/07/2024

Chiều ngày 01/07/2024, UBND xã Cồn Thoi đã long trọng tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự và chỉ đạo tại buổi lễ có Đ/c Phạm Văn Sang – Huyện uỷ viên – Trưởng phòng VHTT huyện Kim Sơn; Đồng chí Cao Văn Phú – Bí thư đảng bộ xã Cồn Thoi, Tham dự buổi lễ còn có các đ/c trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, UBND, UBMTQ xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; Công chức xã; các đồng chí là Bí thư các chi bộ, Trưởng các xóm, Trưởng ban công tác mặt trận; Lực lượng Công an xã và 30 đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Đ/c: Bùi Văn Lương chủ tịch UBND xã trao quyết định

Tại buổi Lễ ra mắt Đồng chí Bùi Văn Lương – chủ tịch UBND xã triển khai về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đ/c Phạm Văn Sang – Huyện uỷ viên – Trưởng phòng VHTT huyện Kim Sơn  khẳng định Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được thành lập sẽ mang lại những tác động tích cực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về ANTT. Lực lượng này sẽ góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, hỗ trợ nắm tình hình địa bàn, tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết kịp thời các vụ, việc liên quan đến ANTT ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở. Họ thực sự là “những cánh tay nối dài” hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở.

Buổi lễ đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình trong kế hoạch đã đề ra.

PV: Vũ Mạnh Tuấn; vumanhtuanvhttct@gmail.com