Phối hợp đảm bảo ANTT, phục vụ xây dựng nông thôn mới tại xã Cồn Thoi

Thứ năm, 21/05/2020

Ngày 21/5, phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Ninh Bình, Công an huyện Kim Sơn và xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ xây dựng nông thôn mới tại xã Cồn Thoi.

Đại diện các đơn vị ký kết chương trình phối hợp

Theo đó, các đơn vị phối hợp xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế ở địa phương. Vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, tai, tệ nạn xã hội. Xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hòa giải ở địa bàn nông thôn; phối hợp tổ chức các hoạt động cộng đồng chung sức xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò của người đứng đầu tại các thôn, xóm, người có uy tín trong thôn, xóm, tổ chức tôn giáo, dòng họ tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Trần Trung (nbtv.vn)