Hội người cao tuổi xã Cồn Thoi tổ chức kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi

Thứ ba, 27/10/2020

Sáng ngày 01/10/2020, Hội người cao tuổi xã Cồn Thoi tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 29 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2020) và phát động tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam. Tới dự  có đồng chí Bùi Văn Lương - Chủ tịch UBND xã cùng toàn thể cán bộ BCH và 10 chi hội Người cao tuổi trên toàn xã.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Thuỷ – chủ tịch Hội Người cao tuổi xã đã ôn lại  truyền thống 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi. Đồng thời phát động tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Đồng chí kêu gọi Người cao hãy phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo đẩy mạnh phong trào thi đua “tuổi cao - gương sáng”, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội.

Năm 2020, Người cao tuổi xã đã thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện hoạt động của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương. Hiện nay, toàn xã có 10 chi hội người cao tuổi với 1045 hội viên, chiếm tỷ lệ 11% dân số xã.  Những năm qua, Hội NCT xã thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đặc biệt trong năm 2020, BCH Hội và các chi hội đã tích cực tập trung hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, đó là: xây dựng Hội, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Nổi bật: Hội phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật tổ chức chính quyền địa phương; phối hợp với lao động thương binh xã thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với NCT; tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho các cụ là người cao tuổi. Hiện nay trên toàn xã có 7 Câu lạc bộ gồm:  CLB dưỡng sinh; CLB thơ, CLB cờ tướng; văn hóa, văn nghệ; CLB Liên thế hệ; Câu lạc bộ thể thao với hơn 1000Tin hội viên tham gia; nhiều hội viên tích cực tham gia lãnh đạo ở tổ liên gia, luôn phát huy vai trò “Tuổi cao, gương sáng”, khuyên bảo con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương.

Vũ Mạnh Tuấn: pv.vumanhtuanvhttct@gmail.com