HĐND xã Cồn Thoi khóa XXI tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư, 10/03/2021

Sáng ngày 10/3/2021, HĐND xã Cồn Thoi tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021.

Về dự có Đ/c Đỗ Thị Nga  – Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ - phó chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn, Đ/c Phạm Văn Sang huyện uỷ viên- trưởng phòng VH huyện Kim Sơn, Đ/c lê Thị Lụa huyện uỷ viên bí thư huyện đoàn – Đại biểu HĐND huyện ửng cử tại xã đơn vị bầu cử số 8; các đ/c TM Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các đ/c nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, cán bộ, công chức; Trưởng các ban ngành, đoàn thể; 26 vị đại biểu HĐND xã Cồn Thoi khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, các đ/c bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận cũng về dự đông đủ.

Đ/c: Vũ Văn Thanh - bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp HĐND xã.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã Cồn Thoi, sự theo dõi, hướng dẫn của Thường trực HĐND, UBND huyện, phối hợp của UBMMTVN xã, các ngàn, đoàn thể, HĐND xã Cồn Thoi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trogn tổ chức thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo quy định; hoạt động HĐND xã tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về tổ chức, hình thức hoạt động, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 12 kỳ họp, ban hành 74 Nghị quyết. Chất lượng các kỳ họp HĐND xã được cải tiến, nâng lên, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng có trọng tâm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, tập trung vào những vấn đề bức xúc, vướng mắc ở cơ sở, tạo điều kiện để chính quyền, các ngành giải quyết tốt và kịp thời. Phương pháp tổ chức giám sát của HĐND là căn cứ vào những vấn đề bức xúc mà HĐND nắm bắt được tại các cuộc họp, qua tiếp dân, tiếp xúc cử tri, các nội dung đó được chuyển đến  UBND xã giải trình trả lời. Trong nhiệm kỳ, HĐND và các Ban HĐND xã đã tổ chức giám sát được 05 cuộc. Nội dung giám sát tập trung việc thực hiện các quy định của pháp luật và thực hiện các Nghị quyết của HĐND.

Đ/c Đỗ Thị Nga -Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ - phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu và chỉ đạo kỳ họp HĐND xã Cồn Thoi.

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Trong nhiệm kỳ, đại biểu HĐND xã đã tổ chức 10 cuộc tiếp xúc cử tri, tập hợp được 306 ý kiến. Qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu HĐND các cấp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Nhân dịp này, UBND xã cũng tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.