Thứ tư, 18/09/2024

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ CỒN THOI

Số:  17/UBND

“Về việc PCLB và tìm kiếm cứu nạn cơn bão số 1 năm 2023”

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Cồn Thoi, ngày 17 tháng 7 năm 2023

Kính gửi:    - Các cơ quan, đơn vị có liên quan;

- Các đồng chí trưởng xóm;

- Các thành viên BCH PCTT và TKCN xã;

- Hiệu trưởng các trường học;

- Trạm y tế xã;

- HTXNN;

- Đài Truyền thanh xã.

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 07h ngày 17/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,10 Vĩ Bắc; 113,10 Kinh Đông, cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/giờ), giật cấp 15.

Dự báo trong 24 đến 72 giờ tiếp theo bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với cường độ cấp 11, giật cấp 14. Ngày 18/7 đi vào phía Bắc vịnh Bắc Bộ với cường độ cấp 6-7, giật cấp 9.

Thực hiện Công điện số 02/CĐ-BCH ngày 17/7/2023 của Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện Kim Sơn, BCH PCTT và TKCN xã Cồn Thoi yêu cầu các đồng chí thành viên BCH PCTT và TKCN xã, HTXNN, các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân trong xã thực hiện ngay một số nội dung công việc sau đây:

1. Thực hiện các biện pháp ứng phó với thiên tai, đặc biệt lưu ý đảm bảo an toàn về người trong trường hợp xẩy ra bão mạnh, mưa lớn, ngập lụt. Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của cơn bão số 1. Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

2. Các cơ sở xóm bố trí nhân lực khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát, đôn đốc nhân dân thực hiện ngay việc thu gom tất cả các loại vó, bè trên sông, thu cờ, cờ dây và các băng zon, khẩu hiệu tại nhà văn hoá và trên các tuyến đường. Huy động lực lượng, phương tiện tổ chức cắt tỉa cây xanh, yêu cầu các hộ gia đình chủ động chằng chống, gia cố nhà cửa, biển hiệu, các công trình công cộng trên địa bàn. Quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ leo đơn, tàn tật, người cao tuổi trong công tác phòng chống bão lụt.

3. Ban quản trị HTXNN, HTX thuỷ sản hướng dẫn nhân dân có biện pháp bảo vệ diện tích lúa mùa mới gieo cấy và diện tích ao đầm vùng nuôi trồng thuỷ sản để ứng phó với bão để hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có bão lũ xảy ra.

4. Các nhà trường, trạm y tế, HTXNN chủ động chằng chống, bảo vệ cơ sở vật chất của đơn vị mình, phân công cán bộ trực ban 24/24h, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số số 1 để đối phó và xử lý kịp thời các tình huống, báo cáo tình hình thường xuyên về BCH PCTT và TKCN xã.

5. Lực lượng công an, quân sự xã phân công lực lượng thường trực 24/24h tại trụ sở UBND xã theo kế hoạch, tổ chức lực lượng tuần tra, tăng cường đảm bảo trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bão. Xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm hoặc lợi dụng các tình huống trong bão để trộm cắp tài sản của công dân.

6. Đài truyền thanh xã thường xuyên cập nhật thông tin và diễn biến của bão, tăng cường thời lượng phát sóng để nhân dân biết được và chủ động phòng tránh, ứng phó.

7. Yêu cầu các thành viên BCH PCTT và TKCN xã chủ động thực hiện theo phương án PCTT và TKCN đã được phê duyệt; Tổ chức thực hiện nghiêm chế độ trực ban 24/24h theo lịch trực đã phân công.

8. Đề nghị các cơ quan, đơn vị phản ánh tình hình qua bộ phận trực ban  phó chủ tịct xã theo số điện thoại: 0964.818.868; Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCH PCTT và TKCN xã: 0913.388.863

Uỷ ban nhân dân xã Cồn Thoi đề nghị toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã, các đơn vị xóm, HTXNN, các trường học, trạm y tế, ban công an, ban chỉ huy quân sự xã, BCH PCTT và TKCN xã thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo trên./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;